Chương trình giáo dục hệ Đại học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

Chương trình giáo dục hệ Đại học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông sau rà soát, hiệu chỉnh, bổ sung năm 2017.

1.1. Mục tiêu chung:

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông trình độ đại học nhằm trang bị cho người học một cách toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ và phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khoẻ; đảm bảo cho người học có khả năng áp dụng các nguyên lý kỹ thuật và kỹ năng công nghệ để đảm đương công việc của kỹ sư điện tử - viễn thông.

1.2. Mục tiêu cụ thể

1.2.1. Kiến thức:

Trang bị cho người học:

- Kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết sâu, rộng trong phạm vi của ngành công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông;

- Kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị và pháp luật;

- Kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc;

- Kiến thức về lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các quá trình trong lĩnh vực điện tử, viễn thông;

- Kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn.

1.2.2. Kỹ năng

Trang bị cho người học:

- Các kỹ năng cần thiết để có thể giải quyết các vấn đề phức tạp trong việc phân tích, ứng dụng, thiết kế, chế tạo, nghiên cứu, phát triển, triển khai, vận hành và đảm bảo kỹ thuật cho các hệ thống điện tử, viễn thông;

- Kỹ năng dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho mình và cho người khác;

- Kỹ năng phản biện, phê phán và sử dụng các giải pháp thay thế trong điều kiện môi trường không xác định hoặc thay đổi;

- Kỹ năng đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm;

- Kỹ năng truyền đạt vấn đề và giải pháp tới người khác tại nơi làm việc; chuyển tải, phổ biến kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể hoặc phức tạp.

1.2.3. Thái độ:

Xây dựng cho người thái độ:

* Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật;

* Có đạo đức nghề nghiệp, lối sống lành mạnh;

* Có phương pháp làm việc khoa học, tác phong công nghiệp, tinh thần kỷ luật lao động cao;

* Luôn có ý thức học tập rèn luyện để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của công việc.

Có năng lực tự chủ và trách nhiệm để có thể:

* Làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm;

* Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định;

* Tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân;

* Lập kế hoạch, điều phối, quản lý các nguồn lực, đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động.

1.2.4. Vị trí làm việc sau tốt nghiệp

* Có thể làm việc tại các công ty, nhà máy sản xuất, lắp đặt, bảo trì thiết bị điện tử, viễn thông; trong các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện tử, viễn thông; trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và trong các ngành khác có ứng dụng công nghệ điện tử, viễn thông như: điện tử y tế, điện tử hàng không, an ninh quốc phòng, thông tin hàng hải, thông tin đường sắt…với vai trò nghiên cứu viên nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp mới; kỹ sư lập dự án, thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì, giám sát, điều hành kỹ thuật, hỗ trợ khách hàng, kinh doanh các sản phẩm điện tử, viễn thông; giảng viên các chuyên ngành thuộc lĩnh vực điện tử viễn thông.

Xem chi tiết tại đây: https://goo.gl/Y4c8Bf