Học bổng EVN cho sinh viên EPU

Sáng 19/10/2022, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận tài trợ học bổng giữa Trường Đại học Điện lực (EPU) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giai đoạn 2022 - 2025. Tổng giá trị 120 suất học bổng trong 04 năm là 1,2 tỷ đồng, mỗi năm EVN sẽ tài trợ 30 suất học bổng cho sinh viên EPU, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng/sinh viên.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tham dự lễ ký kết về phía Trường Đại học Điện lực có PGS.TS. Đinh Văn Châu, Q. Hiệu trưởng và đại diện các phòng ban. Về phía EVN có TS. Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc và đại diện các Ban, cùng đại diện lãnh đạo của 5 Trường đại học được nhận tài trợ học bổng từ EVN gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Trong giai đoạn 2022 - 2025, EVN sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên của 6 Trường đại học nhằm bồi đắp, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, qua đó khuyến khích và hỗ trợ sinh viên học giỏi, góp phần xây dựng lực lượng lao động có trình độ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

PGS.TS. Đinh Văn Châu, Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực và  TS. Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN ký kết biên bản thoả thuận tài trợ học bổng

Sinh viên được nhận học bổng là sinh viên thuộc các ngành: Điện, Tự động hóa, Nhiệt, Điện tử Viễn thông và Công nghệ thông tin có kết quả học tập loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên, học bổng EVN sẽ được trao tặng mỗi năm 1 lần.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN bày tỏ vinh dự khi được hợp tác cùng Trường Đại học Điện lực và 5 Trường đại học lớn của cả nước. Ông cho biết, trong chiến lược phát triển, EVN luôn chú trọng vào chất lượng nguồn nhân lực. Trước tới nay, EVN tập trung và việc đào tạo và thu hút lực lượng lao động trẻ từ các trường đại học hàng đầu trong cả nước như Trường Đại học Điện lực, Trường Đại học Bách Khoa, … đặc biệt nhân sự trong lĩnh vực Điện, Điện tử Viễn thông.  

Trong thời gian tới, EVN sẽ tập trung và dự án phát triển Trung tâm điện lực ảo theo hướng khoa học công nghệ, chuyển đổi số. Chính vì vậy, EVN rất mong muốn được hợp tác với EPU và các trường đại học lớn trong nước để cùng hợp tác đào tạo, nghiên cứu theo hướng Doanh nghiệp - Đại học. EVN rất cần những chuyên gia giỏi từ các trường có thể tham gia vào công tác đào tạo đội ngũ cho EVN. Đồng thời, EVN cũng mong muốn thông qua hoạt động tài trợ học bổng sẽ tạo cơ hội tuyển dụng được nhiều sinh viên giỏi từ các trường về làm việc. Hơn nữa, EVN cũng mong muốn, các trường đại học gửi gắm sinh viên kiến tập, thực tập để từ đó trường học xây dựng các ngành đào tạo phù hợp với thị trường lao động mà doanh nghiệp đang cần. EVN hy vọng đây sẽ là tiền đề cho việc hợp tác theo mô hình giữa các trường, doanh nghiệp cùng hoạch định chiến lược cho đất nước, nhân rộng sản phẩm khoa học công nghệ cho xã hội. Từ đó, cả hai bên nhà trường và doanh nghiệp sẽ giải được bài toán việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Trường Đại học Điện lực là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong cả nước trong lĩnh vực năng lượng, được xếp thứ nhất về chỉ số nghiên cứu nội lực của các cơ sở giáo dục đại học theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM (University Performance Metrics) công bố ngày 02/01/2020. Trường luôn gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, NCKH với thực tiễn sản xuất và đời sống, đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp. Việc EVN tài trợ học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Điện lực sẽ góp phần đào tạo ra những sinh viên giỏi, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.