Khoa Điện tử - Viễn thông đồng hành cùng Chương trình phát triển STEM tại các trường THPT khu vực miền Bắc

Nhằm đẩy mạnh chiến lược phát triển ngành Điện tử - Viễn thông,  đồng thời hỗ trợ được các bạn học sinh THPT tiếp cận giáo dục STEM ngay từ trường phổ thông, Khoa Điện tử - Viễn thông chính thức tham gia chương trình phát triển STEM tại các trường THPT thuộc khu vực miền Bắc. Vào giờ chào cờ đầu tuần thứ 2 (04-03-2019), các thầy cô khoa ĐTVT đã có khoảng thời gian chia sẻ ngành nghề, hướng nghiệp với các bạn học sinh trường THPT Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Trong buổi gặp gỡ này, các bạn được hiểu thêm về Cách mạng 4.0 trong công nghệ, các vị trí công việc để các bạn lựa chọn cho mình trong tương lai. Hơn thế nữa, Khoa Điện tử - Viễn thông, ĐH Điện lực trân trọng gửi tặng thầy trò trường THPT Tân Lập “Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục STEM”, bao gồm thiết bị robot, tài liệu và phần mềm nhằm hỗ trợ việc triển khai giáo dục STEM tại trường. 

 

             

                                        ThS Hoàng Vân Đông chia sẻ thông tin về Cách mạng công nghiệp 4.0 và hướng nghiệp

 

                                           

TS. Phạm Duy Phong, Phó trưởng khoa ĐTVT – ĐH Điện lực và các giảng viên trao tặng robot cho thầy Nguyễn Trọng Thà, Hiệu trưởng THPT Tân Lập

Các bạn học sinh khối 11, 12 rất hứng thú trong quá trình tiếp xúc, trải nghiệm lập trình với thiết bị robot này ngay sau giờ chào cờ. Việc tiếp cận giáo dục STEM công nghệ là cơ hội rất hữu ích cho quá trình hướng nghiệp với học sinh THPT, đồng thời là tiền đề cho sự phát triển nhân lực công nghệ, kỹ thuật cho địa phương và cả nước. Khoa Điện tử - Viễn thông cũng cam kết đồng hành dài lâu với các trường THPT trong việc đào tạo giáo viên, học sinh và phát triển Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học định hướng STEM.

Trong thời gian tới, Khoa Điện tử - Viễn thông, ĐH Điện lực, có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ giáo dục STEM ở các trường THPT khu vực miền Bắc.