Không thể thiếu Kỹ sư Điện tử Viễn thông trong phát triển Smart Phone

  Tại sao lại nói học ngành Điện tử Viễn thông là số một cho các bạn muốn làm về Smart Phone? Vì học Điện tử Viễn thông bạn sẽ được đào tạo trở thành một Kỹ sư có thể làm được cả Phần cứng (Hardware) và Phần mềm ứng dụng (App). Trước hết cần phân biệt giữa việc thiết kế, chế tạo Smart Phone với việc lập trình App trên Smart Phone. Để lập trình các ứng dụng cho Smart Phone, bạn không cần học ĐH mà chỉ cần học các khóa ngắn hạn về lập trình App cho Smart Phone.     

Học Điện tử Viễn thông, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng liên quan đến tất cả các thành phần của Smart Phone:     

1. Phần cứng (chỉ có ở ngành ĐTVT): Bạn có thể thiết kế mạch phần cứng cho Smart Phone: Anten, mạch thu phát tín hiệu 3G, 4G, 5G, WIFI, quản lý pin, bộ xử lý trung tâm, mạch điều khiển màn hình cảm ứng, điều khiển cảm biến vân tay,...     

2. Phần mềm hệ thống: Bạn lập trình điều khiển các thành phần phần cứng trong mạch, cung cấp các dịch vụ để phần mềm ứng dụng có thể sử dụng. Ví dụ: phần mềm ứng dụng muốn đọc ảnh vân tay, mống mắt và xác thực người dùng. Lập trình mức này bạn sẽ được học về điện tử số, vi xử lý, VĐK, kiến trúc máy tính, CPU,...     

3. Phần mềm ứng dụng: Bạn lập trình cung cấp chức năng (chat, duyệt WEB, trò chơi, chụp ảnh) cho người dùng.       

Vì vậy, muốn làm chủ công nghệ trong thiết kế, chế tạo các thiết bị của mạng viễn thông nói chung và Smart Phone nói riêng, góp phần thực hiện khát vọng Make in Vietnam, thì học ngành Điện tử Viễn thông sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh sắp thi vào đại học.