Tháng 5 - Mùa tuyển sinh của các trường Đại học ở Việt Nam

Bạn chuẩn bị đăng ký hồ sơ tuyển sinh vào các trường Đại học ở Việt Nam. Bạn đang phân vân lựa chọn cho mình ngôi trường Đại học và một chuyên ngành mà mình yêu thích?

Bài viết này, giúp các em có thêm thông tin để để lựa chọn được một chuyên ngành mà mình yêu thích và vẫn theo đuổi được đam mê yêu thích ngành y.

Những thí sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng theo học các ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề thì cần phải nắm rõ:

Nếu dùng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia nên ước lượng kết quả thi THPT quốc gia của mình với điểm bình quân của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT. Năm 2018, mức điểm này đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, trung cấp lần lượt là 17 điểm - 15 điểm - 13 điểm. Năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục định ngưỡng đầu vào khối ngành sức khỏe.

Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì điểm bình quân 3 môn thi liên quan đến tổ hợp xét tuyển càng cao thì đồng nghĩa với cơ hội trúng tuyển cao. Vì vậy, thí sinh nên cân nhắc sức học, điểm chuẩn các năm và đặc biệt đối chiếu với quy định của Bộ GD-ĐT về điều kiện tối thiểu trong tuyển sinh đối với một số ngành đặc thù để có lựa chọn và sắp xếp các phương án dự phòng.

Ngoài phương thức xét tuyển ĐH dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh có thể tìm hiểu thêm phương thức xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT và các trường có sử dụng kết quả này trong đó có trường Đại học Điện lực.

  1. Về Trường Đại học Điện lực

-Mã trường: DDL

-Giới thiệu về trường: Trường Đại học Điện lực là trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, trước năm 2015, Trường trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngày 24 tháng 9 năm 2015 Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 10268/QĐ-BCT chuyển Trường Đại học Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về trực thuộc Bộ Công Thương.

 

 

Hình 1: Trường Đại học Điện lực

- Sứ mệnh của trường:"Là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng nói riêng và xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững"

- Trụ sở chính: Số 235, Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

- Cơ sở 2: Xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

    2. Ngành học

Một yếu tố quan trọng khác cần quan tâm khi quyết định trường học đó là ngành học. Những bạn yêu thích ngành y nhưng lo sợ điểm đầu vào của các trường đại học Y cao. Bạn có thể lựa chọn thêm một chuyên ngành Thiết bị điện tử y tế thuộc ngành công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông mình. Vậy nên, nếu bạn đăng kí chuyên ngành này có thể chọn bằng sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, tổ hợp xét tuyển A00 , A01, D07, D01.

- Xét tuyển thông qua kết quả của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

- Cổng thông tin tuyển sinh: www.fet.epu.edu.vn www.facebook.com/FETofEPU/Email:                               

- Hotline: 0912 348 885             

    Hình 2: Sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông- Trường Đại học Điện lực

Chuyên ngành Thiết bị điện tử y tế (Medical Electronics Instrumentation) là một lĩnh vực tương đối mới mẻ, đa ngành đa nghề, là môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác. Kỹ thuật y sinh đã lấp đầy khoảng trống còn thiếu giữa các kỹ thuật máy móc và y dược học, nó là sự kết hợp của các thiết kế giúp giải quyết các vấn đề còn vướng mắc về phương pháp và kỹ thuật mà trước đây y học và sinh học chưa thể chạm đến, sự kết hợp này đã nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe, bao gồm công tác chẩn đoán, theo dõi, và điều trị. Đây là một lĩnh vực nổi bật đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới và tạo rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nghiên cứu khoa học cũng như kỹ nghệ. Ngành này phù hợp với những sinh viên yêu thích công nghệ thông tin, điện tử, sinh học, y học, thiết kế, chế tạo lẫn nghiên cứu khoa học và có căn bản trong mọi ngành kỹ thuật, khoa học thuần túy hay ứng dụng.

                   Hình 3: Sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông- được giải nhất cuộc thi sáng tạo EPU

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Các tập đoàn về lĩnh vực y tế mạnh trên thế giới cũng như tại Việt nam như: Tập đoàn GE - Mỹ, tập đoàn Siemens - Đức, tập đoàn Hitachi - Nhật Bản, tập đoàn Abbott - Mỹ, Samsung – Hàn quốc.
  • Giữ vị trí kỹ sư kỹ thuật tại bệnh viện, trung tâm y tế: Quản lý, vận hành các trang thiết bị y tế, làm việc chung với các bác sĩ trong các nghiên cứu và tư vấn kỹ thuật.
  • Giữ vị trí kỹ sư trong các Công ty sản xuất kinh doanh Thiết bị Y tế. Trong lĩnh vực này các công ty nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn.
  • Làm ở các viện nghiên cứu khoa học và kỹ thuật.
  • Tham gia giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và có thể học tiếp sau đại học.

100% sinh viên các khóa đã tốt nghiệp chuyên ngành Thiết bị điện tử y tế Khoa Điện tử Viễn thông- Trường Đại học Điện lực có việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.